Trang chủ Tin tức CÁCH NGÂM RƯỢU BẰNG THÙNG GỖ SỒI

CÁCH NGÂM RƯỢU BẰNG THÙNG GỖ SỒI

Để ngâm được một thùng rượu gỗ sồi thơm ngon chuẩn vị nhất, ngoài kĩ thuật ngâm rượu ra thì chất liệu gỗ là một trong những yếu tố khá quan trọng quết định đến 80% thành phẩm của rượu khi ngâm. Cách ngâm rượu bằng thùng gỗ sồi không hề khó, nhưng việc lựa chọn một sản phẩm tốt để ngâm rượu đối với những người không chuyên thì đó lại cả một vấn đề. 

Tại sao nên ngâm rượu trong thùng gỗ sồi?

+ Như các bạn đã biết việc ngâm rượu trong thùng gỗ sồi đã có từ rất lâu đời tại các nước Châu Âu. Sau khi rượu được cho vào thùng gỗ sồi, các thùng gỗ sẽ được cho xuống một hầm dới lòng đất. Gỗ sồi kết hợp với từ trường trái đất sẽ cắt đứt các liên kết hữu cơ trong rượu, tác động làm chuyển hóa và làm bốc hơi một số loại độc tố như Andehit, Furfurol, Este,…

+ Khi sản xuất thùng gỗ sồi ngâm rượu , người ta thường đốt nhám bên trong thùng, bản chất cảu việc này giúp cho khi ngâm rượu hương thơm của gỗ sồi sẽ hòa quyện vào với rượu tạo nên hương vị đặc trưng của rượu ngâm trong gỗ sồi mà không ở đâu có thể tìm được.

+ Trong gỗ sồi có chứa một số chất hữu cơ đặc biệt giúp cân bằng và hấp thu những vị chát từ vỏ của cuống nho giúp cho rượu được cân bằng , chất hữu cơ này cũng tạo nên cho sản phẩm rượu vang khi ngâm đỏ sẫm hơn, khi thưởng thưc có vị nồng ấm hơn.

(Visited 90 times, 1 visits today)